อยากรู้หรือเปล่าว่าผู้หญิงญี่ปุ่นเขาใช้อะไรทำให้ผิวขาวเนียน

สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกอิจฉาสาวญี่ปุ่น ก็คือเรื่องของการมีผิวที่สวยและมีผิวที่เรียบเนียน สาวเอเชียที่อยู่ทางเขตร้อน มักจะพบกับปัญหาคล้ายๆกันก็คือผิวเสื่อมก่อนวัย และยังมีผิวที่หยาบกระด้างเพราะต้องเจอกับแสงแดดตลอด แต่ถ้าดูสาวๆในคลิปxก็จะพบว่าสาวญี่ปุ่นนี่แหละ ที่เป็นสาวเอเชียมาพร้อมกับผิวขาวเนียน การที่จะบำรุงผิว หรือการทำให้ผิวของเรามีความเนียนนุ่มก็ต้องอาศัยเคล็ดลับจากดาราคลิปxที่ควรเอามาลองใช้ดู แต่ก็ต้องเตือนกันนิดนึงว่าวิธีเหล่านี้อาจจะเหมาะสำหรับบางคน หรืออาจจะได้ผลสำหรับบางคนเท่านั้น ถ้าหากว่าทำแล้วยังไม่เห็นผล นั่นหมายความว่าผิวของคุณอาจไม่เหมาะกับการบำรุงด้วยวิธีเหล่านี้ แต่ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะถึงแม้วิธีเหล่านี้จะยังไม่เห็นผลแต่คุณอาจจะเจอเคล็ดลับที่เหมาะกับผิวของคุณก็ได้
1. เพิ่มความชุ่มชื่นหลังตื่นนอนด้วยการดื่มน้ำ หลายๆคนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นจะรู้สึกว่าอากาศนั้นค่อนข้างแห้ง ถ้าหากไม่ได้รับน้ำเพียงพอจะพบกับอาการผิวแห้งหรือผิวแตกเป็นประจำ นอกจากนี้การที่เราดื่มน้ำตั้งแต่เช้า มันคือการที่ช่วยให้ลำไส้สามารถบีบตัวได้ดีขึ้น ส่งผลถึงระบบขับถ่ายที่มีประสิทธิภาพ เมื่อการขับถ่ายดีก็ไม่ต้องกลัวแล้วว่าจะมีของเสียตกค้างในร่างกาย ดังนั้นก่อนจะดูคลิปxหรือก่อนจะช่วยตัวเองตอนเช้าคุณควรจะดื่มน้ำให้เพียงพอ
2. ใช้น้ำอุ่นช่วยผลัดเซลล์ผิว ไม่จำเป็นว่าจะต้องอาบน้ำอุ่นทุกวันแต่การที่ได้แช่น้ำที่มีอุณหภูมิสูงนิดหน่อยก็เป็นการเปิดรูขุมขนและยังทำให้เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วหลุดออกไปง่ายขึ้นด้วย เซลล์ผิวเหล่านี้จะมาในรูปแบบของขี้ไคล ขัดๆถูๆนิดหน่อยก็หลุดออกไปได้ง่ายดาย นอกจากนี้การที่เราใช้น้ำอุ่น ยังมีส่วนช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตของเราสามารถทำงานได้ดีกว่าเดิม อุณหภูมิอุ่นๆนี่แหละร่างกายของเราชอบ
3. ถึงจะง่วงแค่ไหนก็ต้องบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ผู้หญิงจำนวนมากรู้สึกว่าการใช้สกินแคร์เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น หลายคนก็มองว่าการบำรุงแบบนี้ทำให้เสียเวลาที่จะใช้ดูคลิปx แต่จริงๆแล้วการดูแลผิวที่ดีจำเป็นจะต้องบำรุงอย่างล้ำลึกซึ่งการใช้สกินแคร์นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด เพราะช่วยบำรุงและป้องกันผิวไปในเวลาเดียวกัน
สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องความแตกต่างของสภาพอากาศ ส่วนใหญ่แล้วประเทศญี่ปุ่นเวลาหนาวก็จะหนาวจัด หรือเวลาร้อนก็จะร้อนจัด ส่วนของไทยตลอดทั้งปีอุณหภูมิค่อนข้างร้อน วิธีการบำรุงแบบนี้อาจจะได้ผลไม่เต็มประสิทธิภาพ ก็คุ้มค่าที่จะลอง